Quý Khách Cần Mua File PDF Bất Kỳ Vui Lòng Liên Hệ Zalo (Click>>)

10 Quyển Sách Đáng Giá Nhất Được Viết Bởi Các Tỉ Phú Tự Gây Dựng Tài Sản

Hãy tưởng tượng bạn ngồi xuống và có một cuộc trò chuyện với một tỷ phú tự thân cực kỳ thành công như Warren Buffett, Mark Cuban hay Oprah Winfrey. Bạn có thể học được gì nếu bạn dành một buổi chiều với Richard Branson hoặc Bill Gates? Nhiều tỷ phú đã viết sách chi tiết về cuộc sống của họ và những bài học kinh nghiệm khi họ xây dựng sản nghiệp. Dưới đây là 11 cuốn sách hấp dẫn và sâu sắc được viết bởi các tỷ phú mà bạn nên đọc nếu bạn hy vọng theo dõi bước chân của họ.

Losing My Virginity bởi Richard Branson

Nếu có một điều mà độc giả sẽ lấy đi từ cuốn sách này, thì đó là cách mà Richard Branson có nhiều niềm vui trong mọi việc anh ta làm. Cuốn tự truyện bán chạy nhất thế giới này kể chi tiết về cuộc đời Branson, từ bỏ học đến sáng lập một trong những nhãn hiệu âm nhạc có ảnh hưởng nhất và một hãng hàng không xuyên Đại Tây Dương để lập kỷ lục thế giới về khinh khí cầu và chèo thuyền trên đại dương.

Kể từ khi Mất Trinh tiết của tôi được xuất bản năm 1998, Branson đã xuất bản một số cuốn sách được đón nhận khác, bao gồm cuốn tự truyện được cập nhật của ông, Tìm lại trinh tiết của tôi, chọn ra nơi mà cuốn này kết thúc.

Business @ the Speed of Thought bởi Bill Gates

Business @ the Speed of Think là phải đọc cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp muốn sử dụng luồng thông tin để đạt được lợi thế cạnh tranh. Mặc dù nó đã được xuất bản hai thập kỷ trước, những ví dụ mà Gates cung cấp vẫn có liên quan và sâu sắc ngày nay.

Gates lập luận rằng các doanh nghiệp cần một đối tác kỹ thuật số cho hệ thống thần kinh của con người. Các doanh nghiệp có hệ thống thần kinh hiệu quả sẽ có quyền truy cập vào thông tin mà các nhà lãnh đạo cần có để đưa ra quyết định tốt và hành động. Gates đặt ra các câu hỏi để khiến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp suy nghĩ về cách cải thiện quy trình của họ. Doanh nghiệp của bạn có luồng thông tin cho phép người quản lý nhận dữ liệu họ cần để đưa ra quyết định không? Nhân viên có thể truy cập vào dữ liệu quan trọng hàng ngày? Nếu không, đã đến lúc xây dựng một hệ thống thông tin hoạt động.

The Essays of Warren Buffett bởi Warren Buffett

The Essays of Warren Buffet là một bộ sưu tập trí tuệ được kéo từ những lá thư hàng năm của Buffett đến các cổ đông của Berkshire Hathaway. Buffett, người thường được ca ngợi là người Oracle của xứ Wales, vì đã xây dựng khối tài sản khổng lồ của mình thông qua đầu tư dài hạn khôn ngoan, chia sẻ lời khuyên trọn đời trong cuốn sách này. Mỗi bài luận cung cấp cái nhìn sâu sắc phi thường về triết lý kinh doanh của mình.

Cuốn sách bảo tồn tính toàn vẹn của các từ Buffett từ trong khi sắp xếp các chữ cái của mình theo chủ đề thành một định dạng thân thiện với người đọc. Cuốn sách này bao gồm tất cả mọi thứ, từ đạo đức trong kinh doanh đến tư vấn về đầu tư chứng khoán dài hạn, và chi tiết nhiều chiến lược đã thử và đúng của Buffett. Nó cung cấp lời khuyên hiền triết và những bài học quan trọng về cách tiến hành kinh doanh, đồng thời tiết lộ quan điểm của Buffett về cách điều hướng cả việc ra quyết định cá nhân và chuyên nghiệp.

Made in America bởi Sam Walton

Đây là tài khoản tự truyện của Sam Walton, kể về cách anh ta đi từ việc điều hành một cửa hàng xu duy nhất để xây dựng đế chế Walmart của mình. Made in America chia sẻ thẳng thắn câu chuyện về cách ông trở thành vị vua thương gia không thể tranh cãi của thế giới.

Cuốn sách được viết ngay trước cái chết của Walton vào năm 1992. Walton tình cờ khiêm tốn và khiêm tốn khi ông kể chi tiết về tham vọng và thành tích của mình, cũng như những sai lầm mà ông đã gây ra. Ông chia sẻ những giai thoại phong phú về thời gian điều hướng cả thị trấn nhỏ ở Mỹ và Phố Wall.

What I Know for Sure bởi Oprah Winfrey

Oprah Winfrey đã làm nên lịch sử với chương trình trò chuyện huyền thoại của mình, ra mắt mạng lưới truyền hình của riêng mình và trở thành tỷ phú người Mỹ gốc Phi đầu tiên của quốc gia. Nhưng đó là những khoảnh khắc khó khăn và đau khổ trong cuộc đời cô đã định hình Winfrey trở thành người phụ nữ thành công đáng kinh ngạc.

Trong những gì tôi biết chắc chắn, Winfrey chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của mình về việc vượt qua những khó khăn trong suốt thời thơ ấu và cuộc sống trưởng thành. Cô đơn và bị lạm dụng khi còn là một đứa trẻ và thiếu niên, Winfrey đã học cách tự bảo vệ mình và tự mình thực hiện cuộc sống. Nhiều cuộc đấu tranh của cô đã biến đổi cô và dạy cho cô sự kiên cường, và cô đã sử dụng sức mạnh đó để tạo ra một con đường để đạt được tiềm năng đầy đủ của mình khi cô biến chương trình trò chuyện của mình thành một đế chế truyền thông, giải trí và kinh doanh.

Shoe Dog bởi Phil Knight

Phil Knight mang đến cho độc giả cái nhìn cận cảnh về những thành công, thất bại và những cú lội ngược dòng ngạc nhiên khi xây dựng thương hiệu Nike cực kỳ thành công. Mặc dù là một nhân viên bán hàng nhút nhát và thiếu sáng suốt, Knight vẫn táo bạo và tháo vát khi theo đuổi tầm nhìn bán giày thể thao chất lượng.

Với đội ngũ Misfits độc đáo nhưng xuất sắc của mình, ông đã làm việc không mệt mỏi và vượt qua các vụ kiện và vụ bê bối. Mặc dù nhiều người nghi ngờ về khả năng thành công của mình, Phil Knight đã xây dựng một công ty mà cuối cùng đã thành lập các cường quốc về trang phục thể thao, như Adidas, để trở thành người khổng lồ như bây giờ.

Onward bởi Howard Schultz

Đây là câu chuyện về cách Starbucks vượt qua giai đoạn khó khăn để trở thành một chuỗi cà phê toàn cầu. Năm 2008, Howard Schultz quyết định trở lại làm CEO của Starbucks để giúp khôi phục sức khỏe tài chính và đưa công ty trở lại giá trị cốt lõi.

Trong Onward, Schultz thành thật với độc giả về quá trình và những quyết định khó khăn phải đưa ra trên đường đi. Anh ta cung cấp cái nhìn sâu sắc về triết lý lãnh đạo của mình: nó không phải là về chiến thắng, mà là về cách thức đúng đắn để giành chiến thắng. Đây là một bài đọc tuyệt vời cho bất cứ ai muốn hiểu chiến lược lãnh đạo trong hành động và cải thiện kết nối giữa thương hiệu và khách hàng.How to Win at the Sport of Business bởi Mark Cuban

Một cuốn sách viết khá thẳn thắn của Mark Cuban kể chi tiết về quá trình từ một thanh niên tay trắng trở thành tỉ phú tự thân. Sách chắt lọc những bài học tinh tuý nhất về xây dựng doanh nghiệp thành công, những bài học về kinh doanh và quản lý con người.

How to Be Rich bởi J. Paul Getty

Paul Getty là nhà công nghiệp dầu mỏ Hoa Kỳ, một trong những người giàu nhất năm 1957. Ông giàu lên nhờ vào việc thâu tóm các công ty dầu hoạt động không hiệu quả. How to be rich được xuất bản vào năm 1965, trong đó ông tiết lộ những bí quyết giúp mình trở nên giàu có. Những hiểu biết của ông về cách đầu tư vào thị trường chứng khoán vẫn còn hữu ích cho đến ngày nay, cũng như nhiều lời khuyên thiết thực của ông về các nguyên tắc kinh doanh cơ bản.

Direct from Dell bởi Michael Dell

Michael Dell kể về cuộc hành trình xây dựng công ty máy tính đa quốc gia đầu tiên. Tốt nghiệp đại học Texas năm 19 tuổi, Dell mở công ty máy tính đầu tiên chỉ với $1000. Thật ra mọi chuyện diễn ra sớm hơn khi ông còn là một đứa trẻ, kiếm tiền từ việc bán báo. Bằng cách hiểu và phân tích dữ liệu khách hàng giúp ông hiểu rõ thị trường và bán nhiều báo hơn, chính công việc đầu tiên này đã giúp ông xây dựng những mô hình bán hàng trong Dell sau này


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký trước khi bình luận