Triệu Phú Tự Thân Giới Thiệu 5 Quyển Sách Giúp Bạn Bắt Đầu và Nắm Vững Các Quy Tắc Đầu Tư

Andrew Hallam trở thành triệu phú ở tuổi 36. Đến năm 40, tiền tiết kiệm của anh thậm chí còn tăng thêm và giúp anh độc lập về tài chính.

Là giáo viên cấp hai và cấp ba, Hallam didn thừa hưởng sự giàu có hoặc trúng xổ số. Thay vào đó, anh bắt đầu đầu tư vào năm 19 tuổi, sau khi thợ cơ khí tại kho xe buýt nơi anh làm việc quan tâm đến anh và dạy anh những điều cơ bản về tài chính.

Trên blog của mình, Hallam nhấn mạnh một vài cuốn sách yêu thích của mình cho các nhà đầu tư mới bắt đầu. Giáo sư Don phạm sai lầm đơn giản cho một cái gì đó không đạt tiêu chuẩn, ông cảnh báo. Những cuốn sách này có thể là một lời giới thiệu tốt cho ngành công nghiệp nhưng điều đó không có nghĩa là họ không đưa ra lời khuyên vững chắc.

Dưới đây là năm cuốn sách nên chọn nếu bạn muốn bắt đầu đầu tư nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

“The New Coffeehouse Investor: How to Build Wealth, Ignore Wall Street, and Get on with Your Life” by Bill Schultheis

Trong cuốn sách này, Schultheis chia nhỏ sự phức tạp của việc đầu tư vào ba nguyên tắc đơn giản: Don hộ bỏ tất cả trứng vào một giỏ; Có một bữa trưa không có gì gọi là bữa trưa miễn phí; và tiết kiệm cho một ngày mưa. Đó là nó.

Thúc đẩy một giải pháp quỹ đầu tư, chi phí thấp để đầu tư, anh ấy hướng dẫn độc giả của mình như thể anh ấy là người hàng xóm đáng mến của bạn, giải thích quá trình về cà phê, ông Hall Hallam viết. Bạn có thể thưởng thức cuốn sách này từ trang bìa đến trang bìa trong một buổi chiều.

 

“The Lazy Person’s Guide to Investing: A Book for Procrastinators, the Financially Challenged, and Everyone Who Worries About Dealing With Their Money” by Paul B. Farrell

Farrell lấp đầy cuốn sách này bằng các mẹo và chiến lược đầu tư dễ hiểu, có thể hành động.

Tiến sĩ Cuốn sách Farrell sườn hướng đến đối tượng rộng lớn, tiêu biểu với phong cách viết vui nhộn mà Lừa thiếu trong phần lớn các cuốn sách tài chính cá nhân, theo ông Hall Hallam nói. Đây có thể là cuốn sách đầu tư đầu tiên và duy nhất mà bạn sẽ phải đọc.

 

“The Smartest Investment Book You’ll Ever Read: The Simple, Stress-Free Way to Reach Your Investment Goals” by Daniel R. Solin

Cuốn sách Solin xông hơi ngắn nhưng phong phú. Nó dạy người đọc cách thiết lập và giám sát các khoản đầu tư, đánh giá rủi ro và tránh những sai lầm phổ biến.

Cuốn sách có tựa đề bất hủ này chỉ bao gồm 154 trang, và luật sư trọng tài chứng khoán hàng đầu này hướng dẫn người đọc thấy điều đó một lần nữa, đầu tư vào quỹ chỉ số mang lại cơ hội thành công cao nhất, theo ông Hall Hallam.

 

“The Elements of Investing” by Burton G. Malkiel and Charles D. Ellis

Các tác giả bán chạy nhất Burton G. Malkiel của (Lối đi ngẫu nhiên xuống phố Wall và Ellis của Giành chiến thắng Loser

Từ những gì tôi đã học được, đưa ra các hội thảo tài chính, một người bình thường gặp khó khăn trong việc hiểu các thuật ngữ và biệt ngữ mà hầu hết các nhà văn tài chính đều cho là điều hiển nhiên, ông Hall Hallam nói. Càng tuyệt vời như cả hai quý ông này, những cuốn sách khác, cuốn sách này dễ hiểu hơn nhiều đối với người đọc bình thường.

 

“How a Second Grader Beats Wall Street: Golden Rules Any Investor Can Learn” by Allan S. Roth

Trong cuốn sách này, Roth kể câu chuyện về cách anh dạy đứa con trai tám tuổi Kevin của mình những điều cơ bản về đầu tư, giải quyết các chủ đề phức tạp với cách tiếp cận đơn giản.

Nó cũng xứng đáng để chia sẻ, theo Hallam. Tôi đã mua cuốn sách này như một món quà, ban đầu, nhưng sau đó tôi phải mua hai cuốn, anh ấy viết. Tôi chỉ đơn giản là không thể đưa ra cuốn sách gốc và bị bỏ lại mà không có bản sao.

 


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký trước khi bình luận